Ngày nay, tổng đài ảo đang dần “soán ngôi” các phương thức kết nối với dây điện cồng kềnh. Nhờ sự tiện ích và thông minh mà chúng luôn được các doanh nghiệp ưu ái lựa chọn. Nhờ đó, việc tiếp cận các đối tác và khách hàng cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn sẽ thường được nghe đi nghe lại thuật ngữ “softphone, voiceip, tổng đài ảo”. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về softphone và các ứng dụng softphone phổ biến hiện nay.

Softphone là gì?

Softphone là một phần mềm hoạt động trên máy tính hoặc thiết bị di động. Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại trên internet thông qua giao thức Voice over Internet Protocol (VoIP).

Phần mềm Softphone cung cấp các tính năng tương tự như một điện thoại bình thường. Bao gồm khả năng thực hiện cuộc gọi thông thường, cuộc gọi video, nhắn tin, gửi-nhận tệp và chuyển tiếp cuộc gọi. Các cuộc gọi thông qua softphone được truyền qua mạng internet. Giúp người dùng tiết kiệm chi phí gọi điện thoại so với các dịch vụ điện thoại truyền thống.

Softphone có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, y tế, chính phủ,… Nó đem lại tính linh hoạt cao cho người dùng, miễn là có kết nối internet. Cho phép họ liên lạc với đồng nghiệp và khách hàng bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu.

Softphone là gì

Lợi ích khi sử dụng Softphone

 • Tiết kiệm chi phí: Softphone cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại trên internet thông qua giao thức Voice over Internet Protocol (VoIP). Giúp tiết kiệm chi phí gọi điện thoại so với các dịch vụ điện thoại truyền thống.
 • Linh hoạt và tiện lợi: Softphone là một phần mềm hoạt động trên máy tính hoặc thiết bị di động. Người dùng có thể thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Miễn là có kết nối internet.
 • Đa chức năng: Softphone cung cấp nhiều tính năng đa chức năng như gọi điện thoại, nhắn tin, gửi và nhận tệp, hội nghị trực tuyến, chuyển tiếp cuộc gọi và ghi âm cuộc gọi.
 • Tăng cường tính tương tác: giữa người dùng và khách hàng, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Giúp giảm thời gian phản hồi và nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Tính bảo mật cao: như mã hóa cuộc gọi và chứng thực người dùng. Giúp bảo vệ thông tin của người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng.
 • Tăng hiệu quả làm việc: bằng cách giúp họ có thể nhanh chóng liên lạc với đồng nghiệp và khách hàng. Từ đó giúp nâng cao năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Các ứng dụng Softphone phổ biến hiện nay

 1. Zoiper: Là một ứng dụng điện thoại IP cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi trên internet thông qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G.
 2. X-Lite: Là một ứng dụng điện thoại IP miễn phí cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi giữa các số điện thoại IP hoặc giữa số điện thoại IP và số điện thoại bình thường.
 3. Bria: Là một ứng dụng softphone chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP như SIP, IAX và XMPP.
 4. Jitsi: Là một ứng dụng softphone miễn phí và mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP và cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối để đảm bảo an toàn thông tin.
 5. Linphone: Là một ứng dụng softphone miễn phí và mã nguồn mở. Hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP và có tính năng mã hóa âm thanh bằng SRTP để đảm bảo an toàn thông tin.
 6. 3CX: Là một ứng dụng softphone chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP. Cung cấp tính năng quản lý cuộc gọi, chuyển cuộc gọi và ghi âm cuộc gọi.
 7. Grandstream Wave: Là một ứng dụng softphone miễn phí cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi giữa các số điện thoại IP hoặc giữa số điện thoại IP và số điện thoại bình thường. Hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP và tính năng mã hóa đầu cuối để đảm bảo an toàn thông tin.
 8. Zycoo Coocall: là softphone miễn phí chạy trên Android và IOS, tích hợp với tổng đài IP Zycoo. Cho phép ghi âm bất kỳ cuộc gọi nào cần và  chuyển cuộc gọi tới một liên lạc có trong danh bạ.

Các ứng dụng softphone phổ biến hiện nay

Vì sao Zoiper là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam?

Zoiper là gì?

Zoiper là một ứng dụng điện thoại IP (VoIP) cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi trên internet. Thông qua một kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G/4G trên điện thoại di động hoặc máy tính.

Ứng dụng này có thể được sử dụng để thực hiện cuộc gọi giữa các số điện thoại IP hoặc giữa số điện thoại IP và số điện thoại bình thường. Nó cung cấp một số tính năng như gọi điện thoại, nhận cuộc gọi, chuyển cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi, cài đặt báo động và chế độ rảnh tay tự động.

Zoiper cũng hỗ trợ nhiều chuẩn VoIP như SIP, IAX và XMPP. Đồng thời cũng có tính năng mã hóa âm thanh bằng SRTP và ZRTP để đảm bảo an toàn thông tin khi truyền tải.

Abenla lựa chọn sử dụng phần mềm Zoiper

Hiện nay, Zoiper là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Không ngoại lệ, Abenla cũng ứng dụng chúng vào dịch vụ tổng đài ảo để cung cấp cho người dùng. Bởi các ưu điểm mà chúng mang lại như:

 • Tính tương thích cao: Zoiper thích hợp với hầu hết các thiết bị và hệ điều hành. Bao gồm Windows, macOS, iOS và Android. Giúp người dùng có thể sử dụng Zoiper trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Dễ sử dụng: Zoiper có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại và video một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Đa chức năng: Zoiper cung cấp nhiều tính năng đa chức năng như gọi điện thoại, nhắn tin, ghi âm cuộc gọi,..
 • Tính linh hoạt cao: Zoiper cho phép người dùng cấu hình các tài khoản VoIP khác nhau. Kết nối với nhiều dịch vụ VoIP khác nhau và lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Tiết kiệm chi phí: Zoiper cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại trên internet thông qua giao thức Voice over Internet Protocol (VoIP). Giúp tiết kiệm chi phí gọi điện thoại so với các dịch vụ điện thoại truyền thống.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Zoiper hỗ trợ đa ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Giúp người dùng tương tác với ứng dụng một cách dễ dàng và thuận tiện.

Việc ứng dụng công nghệ mới VoIP thì Zoiper quả là một trợ thủ đắc lực. Với nỗ lực không ngừng, chúng tôi luôn cố gắng phát triển dịch vụ của mình tốt hơn. Nếu có điều gì còn thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi. Website: https://softphone.vn/.

GIỚI THIỆU VỀ ABENLA SOLUTION 

Abenla là công ty tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ SMS Marketing – SMS Brandname – Auto Call – Big Data Telesale, chúng tôi đã cung cấp hơn 3000 brandname đang hoạt động trên hệ thống, đặc biệt là các ngành SMS bất động sản, SMS tuyển sinh… 

Abenla hiện là đối tác cung cấp dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất cùng với việc làm chủ về công nghệ sms và đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và hỗ trợ đối tác sử dụng 1 dịch vụ chất lượng và hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty : ABENLA 

Tư vấn sản phẩm: (028).6680.8866

Chuyên : SMS MarketingTổng đài chăm sóc khách hàng Softphone