Softphone là một ứng dụng phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi từ bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này giúp bạn tiếp cận tổng đài VoIP một cách tiện lợi và linh hoạt, không cần phải sử dụng điện thoại cố định hoặc thiết bị phần cứng đặc biệt. Cách cài đặt softphone cũng khá đơn giản, chỉ cần một vài bước nho nhỏ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và làm theo nhé!

Softphone là gì?

Softphone là một phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc thiết bị di động. Giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại và video qua mạng internet. Thường được sử dụng trong các trường hợp như gọi điện thoại từ xa, họp trực tuyến, hoặc cho phép người dùng kết nối với hệ thống điện thoại của công ty từ bất kỳ đâu.

Softphone có thể cung cấp các tính năng giống như các dịch vụ điện thoại truyền thống. Bao gồm gọi điện thoại, nhận cuộc gọi, chuyển tiếp, nhắn tin và cả chia sẻ màn hình trong quá trình gọi video. Một số softphone còn tích hợp các tính năng điều khiển hệ thống như quản lý dữ liệu khách hàng, lịch hẹn và tạo hóa đơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng softphone khác mà bạn có thể chưa biết đến. Chúng phổ biến và được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực như: giáo dục, mỹ phẩm, thẩm mỹ viện,…

Softphone là gì?

Softphone có thể cài đặt được trên những thiết bị nào?

  • Máy tính: Softphone có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính. Bao gồm cả các hệ điều hành phổ biến như Windows, MacOS, và Linux.
  • Thiết bị di động: Softphone cũng có thể cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy các hệ điều hành như iOS và Android.
  • Điện thoại IP: Nếu bạn sử dụng hệ thống điện thoại VoIP (Voice over IP) trong công ty hoặc doanh nghiệp của bạn, softphone cũng có thể cài đặt và sử dụng trên điện thoại IP.

Hướng dẫn cách cài đặt softphone tại Abenla

Tải và cài đặt app

Hiện tại Abenla đang hỗ trợ dùng softphone trên 2 app: Zoiper và Wave Lite. 

Zoiper có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac OS, iOS, Android và Linux. Trong khi đó, Wave Lite chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Tạo QR Code và Đăng ký Extension

– Login vào portal theo link sau https://portal.softphone.vn/

Login hệ thống Softphone

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Sau đó vào link sau để tạo QR Code https://portal.softphone.vn/extension

Tạo QR code

 

 

 

 

 

 

 

– Click vào Icon QR Code ở hình trên sẽ có giao diện sau, và chọn App tương ứng để tạo QR Code

Icon QR code

 

**Nếu là app Zopier thì chọn Zoiper, nếu là app Wave Lite thì chọn Grandstream

– Sau đó nhấn nút Generate sẽ được giao diện sau. Bắt buộc nhấn mỗi khi muốn sử dụng để tạo QR Code mới. Nếu không có thể sẽ dùng lại QR code của extension đã tạo trước đó

Generate

Cấu hình App Wave Lite

Mở app Wave Lite và làm theo các bước sau:

– Nhấn vào Setting

setting

– Chọn Account Settings sẽ như hình sau. Nhấn vào dấu + ở góc trên bên phải

account setting

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– Sau khi nhấn dấu + sẽ có giao diện sau, chọn UCM Account (Scan QR Code)

UCM account

– Tiếp theo đưa điện thoại để quét QR code vừa tạo ra ở trên

Scan QR Code

– Sau khi quét, nhấn Add New Account. Nhớ kiểm tra xem hiện extension đúng không

Add new account

– Nếu thành công, sẽ hiện biểu tượng dấu tròn xanh lá

Done

Lưu ý rằng quy trình cài đặt có thể thay đổi tùy theo phần mềm softphone và nhà cung cấp dịch vụ VoIP mà bạn sử dụng. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể nhận được hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm softphone hoặc quản trị viên hệ thống trong quá trình cài đặt. Liên hệ softphone.vn để được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng.